• Slide 0
  • Slide 1
  • Slide 2

Lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản

Mua bán bất động sản tuy là ngành nghề hot trong thời điểm hiện tại nhờ khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải cẩn trọng nếu việc giao dịch nhà đất được thực hiện thông qua một bên trung gian.

Nguyên tắc nằm lòng khi chọn mua nhà đất

Trong mua bán đầu tư bất động sản, quan trọng là chọn vị trí tốt và có tiềm năng sinh lợi cao trong tương lai. Hãy nhạy bén và chú ý đến những sản phẩm bất động sản có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tương đối ổn định. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, vị trí bất động sản có tính thanh khoản tốt thường là những nơi có vị trí cách vùng trung tâm không quá 10km. Trong khoảng cách này, khả năng tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua thực sẽ cao hơn.

5

Những bất động sản có giá trị thanh khoản tốt thường cách vị trí trung tâm khoảng 10km

Cần tìm hiểu và nắm giá trị thị trường để tránh việc mua nhầm, xác định nên đầu tư bao nhiêu, trường hợp phải vay thì trong mức an toàn là bao nhiêu?nếu bạn có dòng tiền nhàn rỗi thì khá nhẹ nhàng nhưng trường hợp phải "liều" đi vay, bạn cần phải tính toán thật cẩn thận để khoản vay không làm ảnh hưởng và gây áp lực đến cuộc sống. Tỷ lệ vay ở mức an toàn là không quá 50% giá trị của bất động sản đang có ý định đầu tư.

Nên cảnh giác với kênh môi giới tự do

6

Nếu muốn vay để đầu tư, khoản vay không nên vượt quá 70% giá trị bất động sản 

Thông thường những người làm môi giới tự do thường không tiếp cận được với chính chủ nhà mà còn phải thông qua nhiều cầu môi giới khác. Thậm chí họ thấy một mẩu tin trên mạng, sau đó tự tìm đến để tự làm công việc môi giới. Vì thế, để tránh rủi ro, bạn nên tìm đến những đơn vị môi giới chuyên nghiệp, có uy tín và được cấp phép hoạt động. Với những dự án lớn, nên làm việc trực tiếp với đơn vị phân phối của chủ đầu tư. Nên biết họ đang chịu sự quản lý thuộc đơn vị, ở sàn giao dịch nào. Cần kiểm tra kỹ thông tin pháp lý sàn, điều kiện hoạt động sàn giao dịch bất động sản đó.

Kiểm chứng thông tin của người môi giới

Khi thực hiện mua bán bất động sản với kênh môi giới, người mua sau khi yêu cầu bên môi giới cung cấp những thông tin về hồ sơ pháp lý về sản phẩm đó, nên tự mình đến tận nơi để xác minh và tìm hiểu thông tin.

Bạn cũng cần thẳng thắn đặt ra những câu hỏi như tại sao chủ sở hữu muốn bán sản phẩm đó? khu vực này sẽ có thêm dự án nào trong tương lai gần không?... Bởi thực tế nhiều nay, có khá nhiều kênh môi giới không nắm rõ thông tin và chính sách về các sản phẩm mà mình giới thiệu. Họ có thể đưa ra những thông tin chưa chính xác, thậm chí là không trung thực về sản phẩm đó, đánh vào tâm lý người mua thích rẻ, đẹp… và quảng bá sai sự thật.

Làm rõ những thủ tục, chi phí liên quan

Các khoản về chi phí là rất quan trọng trong giao dịch mua bán bất động sản thông qua kênh trung gian. Do đó, phải xem xét kĩ, đọc kỹ và kiểm chứng các giấy tờ, hồ sơ về các dự án cũng như những khoản chi phí trước khi đặt cọc, giao dịch…

7

Cần làm rõ những khoản chi phí trước khi đặt cọc hoặc giao dịch

Ngoài ra, pháp lý cũng là yếu tố rất quan trọng mà người mua cần kiểm tra kỹ trước khi mua, bao gồm sổ đỏ có hợp lệ hay không (nên tham khảo thông tin từ cơ quan địa chính xác nhận vấn đề này), mảnh đất, ngôi nhà có đang trong rơi vào tình trạng tranh chấp hay không, có nằm trong diện quy hoạch hay không hay có nợ thuế không… Liên quan đến các thủ tục hành chính, nếu bạn không am hiểu về pháp luật thì nên cách tốt nhất nên tìm đến các văn phòng luật sư để được tư vấn về các thủ tục pháp lý khi giao dịch.

Ngoài ra, có khá nhiều người làm môi giới nhưng lại không am hiểu tường tận hoặc chưa cập nhật về những thủ tục pháp lý. Đó là lý do bạn nên tham khảo bất động sản tại Vinahome Thanh Hóa chúng tôi.

 

 

dt1dt2dt3dt4dt5dt6dt1dt2dt3dt4dt5dt6

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS https://Zland.vn
Nhận Tài Liệu Bảng Hàng
Họ và tên *
Số điện thoại - ZALO
+
Hotline